Alibaba mua cổ phần thứ ba trong Ant Financial khi nó sắp IPO

Alibaba mua cổ phần thứ ba trong Ant Financial khi nó sắp IPO

Alibaba đã không trả lời yêu cầu bình luận. Alibaba và Ant Finance từ chối bình luận về kế hoạch IPO trong một tuyên bố email. Alibaba là công ty duy nhất giúp Yahoo tránh được hầu hết các khoản nợ thuế liên quan đến việc trả lại tiền từ việc bán cổ phần cho các cổ đông của Yahoo. Thay vào đó, Alibaba sẽ trao đổi một số quyền sở hữu trí tuệ để tài trợ cho việc mua lại cổ phần mới trong Ant Finance, hiện được ước tính khoảng 150 tỷ đô la. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã mua lại một phần ba cổ phần của Ant Financial, một công ty con điều hành dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay của mình.

Yahoo từ chối bình luận về các kịch bản có thể xảy ra vào thứ Hai. Bản thân Yahoo đã đề xuất vào thứ Hai, họ thích giao dịch trước với Yahoo Nhật Bản hơn là Alibaba. Để giảm thiểu nợ thuế, họ có thể thực hiện một cuộc rút tiền giàu có với Yahoo Nhật Bản, theo đó Yahoo sẽ đổi cổ phiếu Yahoo Nhật Bản lấy tiền mặt và tài sản của Yahoo Nhật Bản, theo nhà tư vấn thuế doanh nghiệp Robert Willens. Sau đó, nó đến một công ty cổ phần, cuối cùng sẽ sở hữu tài sản này ngoài trò chơi của Alibaba, và cuối cùng sẽ phải tìm ra phải làm gì với nó.

Bây giờ công ty của ông đang hợp tác với các ủy thác blockchain khác Dừng nhóm làm việc chuỗi chéo, nhằm tạo ra một bản ghi cho việc sử dụng Bitcoin trên các hệ thống dựa trên Astraleum. Ngày nay, các công ty nước ngoài chỉ chiếm chưa đến 2% tài sản trong lĩnh vực ngân hàng của Trung Quốc. Công ty có kế hoạch bán cổ phần A ở Trung Quốc, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng 1. Các công ty không thể có được sự chấp thuận của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ, một ủy ban đa cơ quan do Bộ Tài chính đứng đầu, đánh giá các thương vụ mua lại nước ngoài của các công ty Mỹ vì những lo ngại về an ninh quốc gia. Với hơn 50 tỷ USD, công ty sẽ xếp hạng trong số 10 tổ chức tài chính niêm yết hàng đầu tại Trung Quốc theo giá trị thị trường, theo dữ liệu từ Bloomberg. Cap on Tax Cổ phiếu của Yahoo tại Yahoo Nhật Bản từ năm 1996, khi công ty Internet ra mắt liên doanh với Tập đoàn Softbank Nhật Bản.

Trị giá hơn 74 tỷ đô la trong năm 2016, Ant Finance dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt một đợt chào bán công khai, theo Bloomberg. Nó sẽ áp dụng các quy định tương tự mà mọi người tin tưởng nói. Nó được thành lập vào năm 2014 từ công ty ban đầu của Alipay, mà Jack Ma, chủ tịch điều hành của Alibaba, đã đầu tư vào năm 2011, khoản đầu tư ban đầu của Yahoo vào Alibaba, vào năm 2005, có giá trị đến mức công ty có thể phải trả hơn 12 tỷ đô la Thuế, nếu họ quyết định bán cổ phần của họ, theo nhà phân tích Ali Mogharabi của Morningstar. Các nhà đầu tư sẽ hy vọng bán nhanh các cược này, nhưng Yahoo yhoo đã không thành công trong nhiều năm để tìm cách kiếm tiền từ các khoản đầu tư của họ mà không phải chịu một khoản nợ thuế lớn. Các nhà đầu tư bên ngoài sẽ nắm giữ khoảng 20% ​​cổ phần, công ty cho biết vào thời điểm đó. Các cổ đông của Yahoo có thể bị đặt cược vào việc nhanh như thế nào, nếu có bao giờ, cựu tiên phong Web có thể rút tiền mặt từ cổ phần trị giá hàng tỷ đô la của mình cho hai đối tác châu Á sau thỏa thuận hôm thứ Hai để bán tài sản mạng cốt lõi của Verizon Communications.

Categories: Bài viết Forex