Eurozone: Tăng trưởng cho vay suy yếu vào tháng Chín

Eurozone: Tăng trưởng cho vay suy yếu vào tháng Chín

Nếu không tăng năng suất hoặc cải thiện rộng rãi trong nền kinh tế toàn cầu, tăng trưởng kinh tế khoảng 2% là điều bình thường mới đối với Mỹ. Tăng trưởng toàn cầu trông thực sự tốt trong năm 2017, nhưng nó đã chậm lại đáng kể kể từ đó. Tăng trưởng toàn cầu không được đồng bộ hóa, phản ánh thực tế rằng các nền kinh tế hàng đầu thế giới đang ở những điểm rất khác nhau trong chu kỳ kinh doanh của họ. Nếu khu vực toàn cầu và đồng euro làm suy yếu sự tăng trưởng hoặc Fed bắt đầu có dấu hiệu cắt giảm, ECB có thể phải tuân theo chính sách phù hợp và giảm bớt (một phần để ngăn chặn sự tăng giá của EUR) và do đó sẽ cần cứu trợ cho các ngân hàng thông qua việc phân chia, nhà kinh tế Barclays Antonio Garcia Pascual đã viết trong một ghi chú cho khách hàng. Nếu nó suy yếu hoặc bắt đầu cắt giảm tín hiệu của Fed để thắt chặt tín hiệu, ECB sẽ phải nới lỏng và giảm bớt chính sách (một phần để tránh sự tăng giá của EUR) và do đó sẽ cần cứu trợ cho các ngân hàng để cung cấp thông qua phân tầng, ‘nhà kinh tế học Barclays, ông Antonio Garcia Pascual nói trong một tuyên bố Lưu ý viết cho khách hàng.

Những rủi ro của sự thiếu hụt tăng trưởng kinh tế hiện lớn hơn rủi ro của lạm phát giá bất động sản đầu cơ, ‘ông nói. Rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng Eurozone vẫn còn nhược điểm, đặc biệt là những bất ổn gia tăng xung quanh môi trường bên ngoài. Theo ECB, cũng có những rủi ro nhược điểm chi phối đối với tăng trưởng GDP. Tăng giá tài sản và rủi ro nợ tư nhân tiếp tục với ít hoặc không có tác động đến tăng trưởng và lạm phát, gây áp lực lên chính phủ và các chính sách tài chính và cơ cấu của họ.

Hiện tại, ECB, được hỗ trợ bởi lãnh đạo của mình, chỉ cập nhật vào tháng trước rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức hiện tại, ít nhất là cho đến cuối năm nay, nhưng Draghi nhấn mạnh rằng chính sách đã sẵn sàng để trở lại hành động, nếu cần thiết. Ngoài ra, nó không làm tăng lãi suất thực, nhưng để tiết kiệm thu hẹp tiền mặt, làm suy yếu tăng trưởng kinh tế thực sự. Khi lãi suất danh nghĩa hoặc thị trường ở mức 0, không thể làm cho lãi suất thực âm khi mức giá giảm. Lãi suất ở châu Âu đã âm, điều đó có nghĩa là các ngân hàng thực sự trả tiền cho chính quyền ở Frankfurt để giữ tiền gửi của họ. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng hàng năm của biện pháp tiền của Mỹ đã tăng rõ rệt vào đầu tháng 10.

Categories: Bài viết Forex